Thiết kế hiện đại, đơn giản - phong cách mới cho cuộc sống năng động

Thiết kế hiện đại, đơn giản - phong cách mới cho cuộc sống năng động

Kiến trúc hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của các xã hội Châu Âu cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20.

Phong cách thiết kế hiện đại tập trung chủ yếu vào tính công năng và tránh các phụ kiện rườm rà, các trang trí quá mức thường thấy trong nhiều phong cách khác. Một số người cảm thấy việc thiết kế hiện đại là quá đơn giản, tuy nhiên khi được lên kế hoạch chặt chẽ, hợp lý, nó sẽ tạo nên cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà của bạn.

Với cuộc sông năng động như hiện nay, việc đơn giản hóa không gian cũng góp phần hoàn thiện phong cách sống của bạn với không gian tiện nghi nhưng không rươm rà, tinh tế nhưng không nhàm chán. sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng, được nghỉ ngơi trong một không gian thoáng đãng, gọn gàng là ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Ngay từ phần kiến trúc ngoại thất, các công trình hiện đại đã toát lên vẻ đẹp gọn gàng của hình khối và màu sắc

Hiện đại hoàn toàn không đồng nghĩa với đơn điệu, công trình hiện đại là những công trình vừa tiện nghi vừa phù hợp với xu thế hiện nay từ bố trí đến vật liệu

Khi nghĩ ràng thiết kế hiện đại là thiết kế đơn giản là hoàn toàn sai lầm. Các nhà thiết kế, kiến trúc sư khi thiết kế một công trình hiện đại thường  phải lưu tâm đến rất nhiều yếu tố, làm  thế nào để hài hòa được các tiện nghi trong căn nhà với tổng thể kiến trúc, để có thể phục vụ các như cầu ngày càng đa dạng trong căn nhà gọn gàng và nhiều không gian mở

Nhưng ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại vừa phải đảm bảo yếu tố hình khối kiến trúc, kĩ thuật đẹp mặt, vừa phải đảm bảo tính thoải mái cho gia chủ của ngôi nhà.

Các thiết kế hiện đại buộc nhà thiết kế phải có mắt nhìn tinh thế để kết hợp các loại vật liệu vừa tho mộc, vừa mềm mại tự nhiên. 

Vật liệu dành co kiến trúc ngày càng đa dạng, kéo theo đó đòi hỏi sự tinh tế, nắm bắt thời cuộc của kiến trúc sư

Trong nội thất, thiết kế hiện đại được quyết đinh chủ yếu bằng vật liệu, hình khối hài hòa, yêu cầu tư duy thẩm mỹ cao, bởi lẽ khi đã lược bỏ các thành phần trang trí rườm rà, tất cả các yếu tố còn lại của nội thất, từ màu sắc, đến hình khối, đến vật liệu đều cần được cân nhắc và trau chuốt kĩ lưỡng hơn cả.

Với đặc điểm diện tích nhà ngày càng thu hẹp, nội thất cần tận dụng không gian tối đa, yếu tố thị giác trong các thiết kế hiện đại trở nên quan trọng hơn cả để biến căn nhà với diện tích nhỏ hẹp trở thành mái ấm thoải mái và tiện nghi cho nhưng người bận rộn.

Khác với quan niệm cũ, rằng nội thất quan trọng nhất là nơi tiếp khách, là bộ mặt ngôi nhà, ngày nay, tất cả các không gian nội thất đều được chú trọng thiết kế, đặc biết là các không gian riêng, mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn lại được chú trọng hơn cả.

Với sự phát triển của vật liệu và vật dụng nội thất, các thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại ngày càng được áp dụng dễ dàng vào ngôi nhà thỏa mãn như cầu ngày càng cao của khách hàng.

Phong cách thiết kế hiện đại đã và đang trở thành xu hướng lơn trong ngành thiết kế, cùng với các phong các đặc trưng, phong cách thiết kế hiện đại là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay của khách hàng, 

Liên hệ với NHÀ XINH ĐÀ LẠT  để được tư vấn về xây dưng và thiết kế kiến trúc, nội thất

  • Địa chỉ: Số 9 ( Số cũ 1D) Hai Bà Trưng - Phường 6 - Tp. Đà Lạt

  • Điện thoại : 0633834072

  • Fax : 063 3548868

  • Email: nhaxinh.dl@gmail.com