SỰ KHÁC NHAU GIỮA CỬA NHỰA GIẢ GỖ VÀ CỬA NHỰA GỖ

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CỬA NHỰA GIẢ GỖ VÀ CỬA NHỰA GỖ

Cửa nhựa giả gỗ là gì? Cấu tạo của cửa nhựa giả gỗ như thế nào? Sự khác nhau giữa cửa nhựa giả gỗ và cửa nhựa gỗ là gì? Là những câu hỏi mà người tiêu dùng thường đặt ra cũng như muốn biết cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm để lựa chọn loại cửa phù hợp với không gian nội thất và tiết kiệm ngân sách.

Cửa nhựa giả gỗ

Vẫn còn nhiều người lầm tưởng cửa nhựa giả gỗ chính là cửa nhựa gỗ hoặc hiểu ngược lại nhưng thực ra cửa nhựa giả gỗ và cửa nhựa gỗ cửa nhựalà 2 chất liệu khác nhau, chỉ giống nhau là có chất liệu là nhựa. 

Cửa nhựa giả gỗ được làm từ chất liệu nhựa PVC, đúc thành tấm cửa với nhiều kiểu dáng theo khuôn mẫu có sẵn hoặc đúc theo thành từng thanh và ghép lại thành cánh cửa.

Lớp ngoài cùng cánh cửa được phủ lên một lớp da giả gỗ với công nghệ dán hiện đại, lớp da đó cũng làm từ nhựa chống thấm nước. Sau đó đem cắt thành một cánh cửa theo kích thước chuẩn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa nhựa giả gỗ trong đó thông dụng nhất là cửa nhựa giả gỗ Nam Huy với nhiều chất lượng sản phẩm khác nhau như cửa nhựa giả gỗ giá rẻ, cửa nhựa giả gỗ cao cấp.

Ưu điểm:

- Không công vênh, co ngót

- Không thấm nước, không mối mọt

- Cách âm cách nhiệt

- Tạo được nhiều kiểu dáng và vân gỗ

Với chi phí thấp bạn đã có thể sở hữu một cánh cửa nhựa giả gỗ giống như cửa gỗ thật mà sản phẩm có tính ưu điểm như trên.

Chức năng sử dụng: tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian nội thất chung của ngôi nhà mà bạn có thể sử dụng sao cho hợp lý.

Cửa nhựa gỗ

Cửa nhựa gỗ được làm từ một loại nguyên liệu tổng hợp (WPC – Wood Plastic Composite.

Nhựa gỗ được hình thành từ gỗ, (như mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu, ..) và nhựa (có thể sử dụng nhựa HDPE, PVC, PP, ABS, PS, ...). Bột nhựa gỗ được trộn đều, đồng nhất, sau đó được đùn hoặc ép thành các hình dạng theo yêu cầu.

Các phụ gia như chất tạo màu, chất tạo nối, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi,... sẽ giúp cho sản phẩm cuối cùng  phù hợp cho nhiều hướng ứng dụng..

Cửa nhựa gỗ sử dụng cho cửa đi, cửa thông phòng, cửa phòng khách, cửa phòng ngủ...có thể sử dụng cửa nhà tắm (cửa nhà vệ sinh, cửa toilet, cửa wc) vì nó có khả năng chống nước.

 Ưu điểm:

- Thiết kế tinh xảo, hiện đại

- Chống nước, chống mối mọt cong vênh

- Có khả năng chống cháy

- Chịu lực tốt, độ co giãn cao

- Trọng lượng nhẹ vì vậy giảm khả năng xệ cánh sau thời gian dài sử dụng.

- Màu sắc nét, tương phản cao, bóng mịn

- Cách âm cách nhiệt tốt, đóng mở êm

- Không chứa chất độc hại cho sức khỏe và môi trường

- Dễ dàng lắp đặt và vệ sinh

Với những tính năng ưu việt cửa nhựa gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình.

Cửa nhựa gỗ làm từ bột gỗ và nhựa nên độ cứng chắc, độ bền rất cao. Giá thành cao hơn cửa nhựa giả gỗ.

Viết bình luận: