Những không gian sống đẹp mê ly sử dụng hai gam màu cổ điển trắng và xanh

Những không gian sống đẹp mê ly sử dụng hai gam màu cổ điển trắng và xanh

Những tín đồ của sắc xanh hay những người yêu phong cách nội thất tinh tế, sang trọng chắc chắn không thể bỏ qua những không gian sống hoàn hảo này!

Bộ đôi trắng – xanh là một trong niềm yêu thích lớn lao không chỉ trong thời trang mà còn trong nội thất và trang trí nhà cửa của nhiều người. Lý do vô cùng dễ hiểu là nó mang lại sự nhẹ nhàng, thanh lịch, tinh tế không phai nhòa theo thời gian. Hai gam màu này cũng không hề kén chọn các phong cách đi cùng với nó: từ Scandinavian đến chủ nghĩa tối giản hóa, hay kể cả phong cách công nghiệp khó nhằn,… Theo vòng tuần hoàn các xu hướng, sự kết hợp này cũng không bao giờ lỗi mốt. Những không gian sống dưới đây là ví dụ điển hình cho điều đó. Tất cả các khu vực đều mang chung một cái nhìn cổ điển, êm dịu và tinh tế.

Rất khó khi để sử dụng sắc xanh đậm với tần suất dày đặc trong một không gian, và càng “khó thở” hơn với những khu vực có diện tích hạn chế. Chính vì thế mà sắc trắng xuất hiện và là vị cứu tinh cho vấn đề đấy. Với những ai yêu màu xanh và những họa tiết cầu kỳ, nên nhớ hãy cân bằng “tình yêu” đấy với sắc trắng, hoặc những gam trung tính sáng màu khác như xám và be chẳng hạn. Tuy vậy, xanh coban đi cùng với trắng là kết hợp tuyệt vời nhất!

Với những ai không tự tin về khả năng phối hợp màu sắc của mình, bạn có thể giảm sắc xanh và lấy gam trắng làm cái nền tổng thể xuyên suốt. Bí quyết này rất thích hợp cho những không gian chật hẹp, hay những ngôi nhà nhiều cửa sổ và hút nắng. Bạn có thể lựa chọn một vài đồ nội thất làm yếu tố chủ chốt, hoặc sử dụng một loạt những đồ trang trí xanh đậm để nhấn nhá không gian. Quan trọng hơn hết, đừng quá lạm dụng thêm những màu sắc khác không sẽ phá bỏ mất tổng thế của căn hộ!

Viết bình luận: