HÀNH TRÌNH LỘT XÁC NGOẠN MỤC CỦA NHÀ CẤP 4 THÀNH CĂN HỘ ĐẸP LUNG LINH

HÀNH TRÌNH LỘT XÁC NGOẠN MỤC CỦA NHÀ CẤP 4 THÀNH CĂN HỘ ĐẸP LUNG LINH

Hai nhà kiến trúc là Chip và Joanna Gaines đã khoác lên không gian sống cũ kĩ một diện mạo mới với những thiết kế sáng tạo nhưng vẫn hợp lý chokhông gian chật hẹp. Joanna thổ lộ rằng điều thú vị trong những không gian nhỏ là việc nó kích thích và thử thách họ phải sáng tạo một cách thông minh để tận dụng triệt để không gian. Ngay từ những buổi đầu, Joanna và Chip đã gặp rất nhiều khó khăn tu sửa lại ngôi nhà, nhưng kết quả mang lại thì quả thực là một phần thưởng tuyệt vời. Mỗi yếu tố thiết kế trong ngôi nhà đều ăn nhập với nhau và tạo nên một tổng thể cùng nhau “tỏa sáng”.

Hành trình biến đổi căn nhà đã rất vất vả ngay từ đầu. Căn nhà nằm ngay trên khu đất của một nhà buôn bất động sản. Sau rất nhiều lần tranh cãi và đàm phán, chủ nhà đất ra yêu cầu một là họ sẽ xóa sổ cả căn nhà, hai là bên chủ phải tự bốc dỡ căn nhà và… mang đi chỗ khác. 

Jessie và Cameron Bell là đôi vợ chồng chấp nhận mua lại căn hộ nhờ sự hỗ trợ của Joanna và Chip, cùng lúc chờ đợi việc tu sửa lại toàn bộ không gian. Với vợ chồng Bell, đây là một thử thách và cũng là một cá cược khi đồng ý mua một căn nhà cũ kĩ chưa có gì hoàn thiện, mà còn buộc phải dời bỏ. Tổng chi phí họ phải trả rơi vào khoảng 3 tỷ đồng bao gồm cả tu sửa. Thế nhưng, cuộc “cá cược” này đã khiến họ khá hài lòng với một không gian thân thiện và mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ như Jessie và Cameron.

Căn nhà ở khu vực cũ khi chưa được dỡ bỏ. 

Việc bốc dỡ căn nhà đồng nghĩa với việc phá bỏ đường gas, điện, nước và kết nối lại từ đầu, một việc nghe cũng đã thấy rất khó khăn

Khu vực bếp trước đây là phòng ngủ nhưng đã được quyết định biến đổi chức năng

Mặt bằng ngôi nhà 65m² sau khi tu sửa

Ánh sáng đóng vai trò chủ đạo cho không gian tràn ngập sức sống trong quan niệm của Joanna và Chip.

Những điều đẹp đẽ được gói gọn trong khuôn viên nhỏ bé

Bàn tiếp khách làm từ các khối gỗ vô cùng sáng tạo và mang ngập nét thiên nhiên vào căn phòng. 

Dự án tu sửa lại khu vực bếp là phần khó nhằn nhưng chính sự tỉ mỉ và thấu đáo trong thiết kế ấy tạo thành quả rất lớn trong việc nới rộng và làm nổi bật không gian căn bếp. Cửa sổ rộng sát chân tường, những chiếc kệ mở thanh mảnh, hiện đại và hệ thống cửa vây quanh hút nắng trời là những yếu tố quan trọng tạo nên không gian thoáng đãng và rộng rãi. Bởi diện tích chật hẹp nên Joanna đã lên ý tưởng sử dụng phần bar giữa nhà vừa làm bàn ăn vừa làm khu vực nấu nướng. 

Khu vực phòng bếp mở thông cùng phòng khách

Khu vực nấu nướng sạch sẽ, thoáng mát với những thiết kế nội thất đơn giản cùng màu sắc trung tính hài hòa.

Tường lát gạch men trắng ăn khớp với bàn bếp đen láng tạo nên sự rộng rãi và sạch sẽ. 

Căn bếp được trang bị nội thất mang những đường cắt thẳng, không chạm khắc hay hoa văn cầu kì. Điều này là yếu tố then chốt tạo nên sự hiện đại và thoáng đãng cho không gian.

Gác xép được tạo thêm nhằm cơi nới diện tích cho căn nhà, khu vực này vừa là phòng khách vừa là góc nghỉ ngơi và đọc sách.

Hay thậm chí còn là khu vực làm việc riêng tư cho vợ chồng Bells.

Những chiếc vali cũ được tận dụng làm kệ đèn tạo nét cổ điển xưa cũ trong phong cách Scandinavian. 

Thậm chí những chiếc vali này còn được dùng để làm kệ trang trí gắn liền với tường nhà khá sáng tạo. 

Vốn trước đây là bếp ăn, không gian này được “trang hoàng” lại với tông xanh biển dịu mắt, thư giãn. 

Tường xanh được cân bằng với bộ ga trắng, sàn gỗ trung tính tối màu.

Những vật trang trí mang phong cách vintage nhỏ nhắn khác đảm bảo không gian vẫn hòa trộn được hương vị Scandinavian mà chủ nhà mong ước. 

Phòng tắm trước đó là một thảm họa mà không ai muốn lui tới. 

Giờ trở thành nơi sạch sẽ, thoáng mát với tông xanh - trắng rất dễ chịu.

Phần bồn rửa với kệ chứa đồ làm từ gỗ nhưng phần trên lại tráng lớp bê tông tạo sự dân dã, tự nhiên. 

Căn hộ tuy nhỏ bé, nhưng khu vực tắm của nó thì khá rộng rãi và không khác gì một phòng spa tại gia. 

 

 

Viết bình luận: